Cách bảo quản trang sức ngọc trai

Cách bảo quản trang sức ngọc trai

Làm thế nào để phân biệt ngọc trai thật, ngọc trai giả? Xin tiết lộ vài mẹo nhỏ: Khi mua ngọc trai hãy lấy 2 hạt ngọc trai chà xát vào nhau cho xuất hiện vết trầy, lấy tay chùi nhẹ vết trầy biến mất là ngọc trai thật và ngược lại. Ngoài ra, có thể bật hộp quẹt… đốt, nếu là ngọc trai giả sẽ bị biến màu.

Cách làm sạch ngọc trai, hột xoàn

Các loại trang sức bằng đá, ngọc đeo lâu ngày thường bị ố vàng. Muốn chúng sáng bóng trở lại, bạn hãy tham khảo cách làm sau:

Với ngọc trai, bạn hãy cho vào túi vải mỏng, rắc thêm một chút muối. Sau đó, buộc túi và đem nhúng vào nước ấm cho tới khi muối tan hết rồi đem ra lau khô. Ngọc sẽ trở lại sáng bóng.

Trước khi rửa hột xoàn, bạn hãy ngâm nó vào rượu trong ít phút rồi vớt ra, dùng bàn chải mềm quét ngoài bề mặt.

Để ngọc trai được sử dụng với tuổi thọ cao nhất bạn cân lưu ý cách bảo quản ngọc trai:

Thành phần ngọc trai gồm 84% CaCO3, 12% Protein và 4% H2O, độ cứng khoảng 3,5 (theo thang Mosh). Trong qua trình sử dụng hàng trang sức ngọc trai tránh tiếp xúc với Axit, nước biển, mồ hôi, không cọ sát với các vật cứng làm sây sát bề mặt ngọc. Đeo xong dùng khăn bông ẩm lau và cho vào hộp để ở nơi thoáng mát, tránh để ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Nên dùng hàng trang sức ngọc trai vào các dịp như: Lễ tết, Dạ hội, tiếp khách…