Hậu quả khi đeo trang sức vàng bạc rẻ tiền

Hậu quả khi đeo trang sức vàng bạc rẻ tiền

Đằng sau sự hào nhoáng của những loại trang sức đang được bày bán trên phố đó lại “ẩn chứa” những nguy hiểm“chết người”. Vậy, Sự thực về vấn đề này ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu về các thành phần của chúng.

trang-suc-bac-re-tien

Thành phần chế tạo

– Niken,Chì,Catmi…

Xuất sứ,Đơn giá

– Chủ yếu là ở Trung Quốc và một số nước khác như Hàn Quốc, Thái Lan

– giá thành rất rẻ chỉ từ 15.000 đồng đến 90.000 đồng.

– Có những loại vài trăm nghìn đồng/sản phẩm.

Ưu điểm của sản phầm:

– Giá rẻ.

– Kiểu dáng đa dạng,

– Dễ tìm kiếm.

– Có thể thay đổi dễ dàng

Biến chứng:

– Mẩn ngứa.

– Sưng đỏ.

– Phồng rộp, chảy nước

– Nhiễm trùng da.

– Ung thư…

Vì sao trang sức gây dị ứng da

1. Do kim loại gây dị ứng: Phần lớn trang sức đều có chứa nhiều thành phần kim loại. Người ta thường cho thêm nickel và đồng vào để làm cho trang sức chắc chắn và bền đẹp hơn. Nhưng những kim loại này thường là thủ phạm gây dị ứng da.

2. Do mồ hôi Muối trong mồ hôi người có thể phản ứng với kim loại trong trang sức gây phản ứng dị ứng trên da.

3. Do hóa chất trên cơ thể

– Hóa chất trên cơ thể như: xà phòng, nước hoa, dầu gội đầu, sữa rửa mặt và chất khử mùi, từ đó để lại những chất cặn của hóa chất trên cơ thể gây phản ứng dị ứng trên da.

Phản ứng thờ ơ của người dùng Dù thông tin về nữ trang rẻ tiền của Trung Quốc bị tẩy chay tại Mỹ và các quốc gia trên thế giới do chứa chất kim loại độc hại, nhưng việc mua bán vẫn diễn ra rất nhộn nhịp ở Việt Nam.

Tại các thành phố lớn, trẻ em đeo nhẫn, khuyên tai, lắc tay bằng đồ rẻ tiền không nhiều, nhưng ở các vùng quê, trẻ em chủ yếu sử dụng những nữ trang của Trung Quốc.

Nhiều người còn cho rằng, họ không sử dụng thường xuyên nên cũng không lo lắng lắm về điều này. Cũng có người cho rằng, nếu đã phát hiện ra chất độc hại như vậy thì bên Trung quốc họ đã cấm sản xuất từ lâu.

Share this post